Ngày nay, theo quan niệm tâm linh mà nhiều gia đình thường chọn tổ chức tiệc cưới với thực đơn chay. Vừa làm cho tiệc cưới trở nên đặc biệt, độc đáo vừa mang ý nghĩa tâm linh mà gia đình muốn gửi gắm thông qua bữa tiệc.

Tuy nhiên, để chọn được thực đơn chay vừa lạ miệng vừa ngon cho khách đến dự tiệc thì các gia đình phải thật lưu ý. Với kinh nghiệm tổ chức tiệc mặn, tiệc chay của các đầu bếp chuyên nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, dịch vụ tiệc Service Plus xin chia sẻ cho các bạn cách lựa chọn thực đơn chay cho tiệc cưới hoàn hảo.

Để có một thực đơn ngon và hấp dẫn bạn cần kết hợp đầy đủ các vị mặn, ngọt, chua, cay trong thực đơn của mình. Ăn chay thường lâu no, nên số lượng món ăn cần nhiều hơn menu mặn từ 1 đến 2 món để đảm bảo là khách đủ no khi đến dự tiệc cưới của bạn và gia đình.

Ưu điểm nổi bật của thức ăn chay là thanh mát được chế biến chủ yếu từ rau, củ, quả, vì thế bạn nên chọn những món ít dầu, không nấu quá lâu, và còn giữ nguyên được mùi vị đặc trưng của nguyên liệu.

Món khai vị: Món khai vị cho thực đơn cưới chay có thể vô cùng đa dạng từ các loại súp, salad hoặc gỏi. Các món chay hiện đại ngày nay có sự giao thoa với ẩm thực thế giới, sử dụng các nguyên liệu mới và công thức mới lạ để tạo nên sự đa dạng.

Món rau: Không chỉ gói gọn trong các món rau và nấm xào, thực đơn chay hiện nay đa dạng hơn với các món salad kết hợp tôm, thịt chay, món rau hầm và các món cuốn màu sắc.

Món mì, cơm: Không chỉ gói gọn với mì, các biến tấu khác như bún xào, miến xào kiểu Thái, Hàn Quốc nhiều màu sắc và hương vị lạ, độc đáo sẽ khiến quan khách thích thú hơn. Cơm lá sen, cơm bí đỏ hay đơn giản là cơm chiên dương châu giúp chắc bụng và no lâu.

Service Plus chúc các bạn sẽ lựa chọn được thực đơn chay thật ngon cho tiệc cưới của mình.